0933 914 999 (HN)  -  0282 24 34 969 (TP HCM) 

 0937 413 777

  • Thứ sáu ,31/05/2024, 01:45 (GMT)
  •    

Việt kiều bất ngờ vì có thể mua hàng ngoại ở Việt Nam dễ dàng

MỸ Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ yêu cầu Trump cung cấp bằng chứng hoặc nhân chứng để tự bào chữa trước 6/12.

Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ Jerrold Nadler ngày 29/11 gửi thư cho Tổng thống Donald Trump, hỏi ông có ý định bào chữa trong quá trình xem xét các phiên điều trần luận tội của ủy ban này hay không, đồng thời đặt ra thời hạn một tuần để Trump và luật sư của ông quyết định.

"Tổng thống vui lòng thông báo cho Ủy ban về việc luật sư của ông có ý định tham gia các phiên điều trần hay không, đồng thời cho biết các biện pháp mà luật sư của ông sẽ thực hiện", Nadler viết trong thư gửi Tổng thống, nói rõ hạn chót là 17h 6/12.

Nadler cho hay Trump và luật sư của ông có quyền xem xét các bằng chứng chống lại Tổng thống, đặt câu hỏi cho các nhân chứng tố cáo ông tại các phiên điều trần công khai bắt đầu từ tuần tới, đưa ra bằng chứng hoặc triệu tập các nhân chứng có lợi cho mình.

Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Hạ viện Jerrold Nadler phát biểu ở Washington ngày 26/3. Ảnh: Reuters.

Thông tin được đưa ra trong bối cảnh Ủy ban Tư pháp Hạ viện sẽ bắt đầu các phiên điều trần nhằm điều tra luận tội Tổng thống Trump, liên quan đến cuộc điện đàm ngày 25/7 với người đồng cấp Ukraine Zelensky. Phe Dân chủ Hạ viện Mỹ cáo buộc Tổng thống lạm dụng quyền lực để gây áp lực cho Ukraine, yêu cầu quốc gia này điều tra cha con cựu phó tổng thống Mỹ Joe Biden, đối thủ của Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020.

Việt kiều bất ngờ vì có thể mua hàng ngoại ở Việt Nam dễ dàng

Trong thư gửi Tổng thống, Nadler nói rõ Ủy ban Tư pháp Hạ viện đã chuẩn bị cho phiên điều trần công khai với sự tham dự của Trump hoặc luật sư của ông, có thể bắt đầu từ 9/12. Hạ viện Mỹ có thể bỏ phiếu xem xét luận tội Trump từ ngày 16/12.

Nhà Trắng không bình luận về thông tin trên. Tuy nhiên, các luật sư của Tổng thống nhiều lần hoài nghi về khả năng tham gia của Trump vào các cuộc điều tra luận tội, vốn bị ông chỉ trích là "không công bằng" và "giả mạo".

Việt kiều bất ngờ vì có thể mua hàng ngoại ở Việt Nam dễ dàng

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha

Quảng cáo

© Copyright 2023 topctyuytin.com. All rights reserved.

Liên hệ chúng tôi

:  0282 24 34 969 (TP HCM)