0933 914 999 (HN)  -  0282 24 34 969 (TP HCM) 

 0937 413 777

  • Thứ năm ,20/06/2024, 19:10 (GMT)
  •    

8 bức ảnh từ Bắc vào Nam của nhiếp ảnh gia Việt

Nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt chia sẻ những bức ảnh chụp tại Hà Giang, Mộc Châu, Hà Nội, Hội An.

Trần Tuấn Việt đang giữ kỷ lục tay máy người Việt có nhiều tác phẩm nhất đăng Top ảnh đẹp nhất trong ngày trên National Geographic. Bức ảnh trên anh ghi lại nụ cười giản dị của anh thợ càyở Tà Phìn, Hà Giang sau ngày làm việc vất vả.

Trần Tuấn Việt đang giữ kỷ lục tay máy người Việt có nhiều tác phẩm nhất đăng Top ảnh đẹp nhất trong ngày trên National Geographic. Bức ảnh trên anh ghi lại nụ cười giản dị của anh thợ cày ở Tà Phìn, Hà Giang sau ngày làm việc vất vả.

Trong các tác phẩm của Trần Tuấn Việt, có nhiều bức ảnh về trẻ em. Anh chia sẻ, muốn lưu giữ những khoảnh khắc bình yên, giản dịở những làng quê vì đó là nơi gợi lại những kýứcđẹpđẽ của tuổi thơ.Trong bức ảnh trên, hai em bé người HMongở Mộc Châu đang chơiđùa cùng bóng bay.

Trong các tác phẩm của Trần Tuấn Việt, có nhiều bức ảnh về trẻ em. Anh chia sẻ, muốn lưu giữ những khoảnh khắc bình yên, giản dị ở những làng quê vì đó là nơi gợi lại những ký ức đẹp đẽ của tuổi thơ. Trong bức ảnh trên, hai em bé người H'Mong ở Mộc Châu đang chơi đùa cùng bóng bay.

Cậu bé người dân tộc HMôngở Sủng Là, một xã du lịch nổi tiếngở Đồng Văn, Hà Giang. Trong những bức ảnhđời thường Trần Tuấn Việt chụp lại, anh đều mong muốn mọi người thấy được những điều tích cực và đẹp đẽ giữa các tin tức và hình ảnh tiêu cực mỗi ngày.

Cậu bé người dân tộc H'Mông ở Sủng Là, một xã du lịch nổi tiếng ở Đồng Văn, Hà Giang. Trong những bức ảnh đời thường Trần Tuấn Việt chụp lại, anh đều mong muốn mọi người thấy được những điều tích cực và đẹp đẽ giữa các tin tức và hình ảnh tiêu cực mỗi ngày.

Nét văn hóa Việt cũng là cảm hứng cho những bức ảnh của nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt. Anh đã đến làng cổ Đường Lâm, Hà Nội ngày giáp Tết để ghi lại hình ảnh hai cụ già cùng nhau gói bánh chưng, chuẩn bị đón năm mới.

Nét văn hóa Việt cũng là cảm hứng cho những bức ảnh của nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt. Anh đã đến làng cổ Đường Lâm, Hà Nội ngày giáp Tết để ghi lại hình ảnh hai cụ già cùng nhau gói bánh chưng, chuẩn bị đón năm mới.

Khoảng khắc haiđứa trẻ chơiđùa trong hoàng hôn bên một cây bàng trụi láở Thạch Thất, Hà Nội được Trần Tuấn Việt ghi lại. Trước hoặc sau khi chụp, nhiếp ảnh gia sẽ tìm hiểu nhữngcâu chuyện, những thôngđiệpđể gửi gắm vàtruyền tảiđằng sau mỗi bứcảnh.Đóđềulà những câu chuyện thật.

Khoảng khắc hai đứa trẻ chơi đùa trong hoàng hôn bên một cây bàng trụi lá ở Thạch Thất, Hà Nội được Trần Tuấn Việt ghi lại. Trước hoặc sau khi chụp, nhiếp ảnh gia sẽ tìm hiểu những câu chuyện, những thông điệp để gửi gắm và truyền tải đằng sau mỗi bức ảnh. Đó đều là những câu chuyện có thật.

Bức ảnh ghi lại nụ cười hạnh phúc của vợ chồng bà Xong - ngườiđược mệnh danh là cụ bàđẹp nhất thế giới. Bà Xongđã hơn 80 tuổi nhưng vẫn chèo thuyền chở khách du lịch nuôi chồng bị bệnh tim ở Hội An, Việt Nam. Nhiếp ảnh gia chia sẻ: Trong hìnhảnh của mình, tôi cố chắt lọc và chụp lại những kết nối, những hànhđộng và biểu cảm mạnh nhất của nhân vật.

Bức ảnh ghi lại nụ cười hạnh phúc của vợ chồng bà Xong - người được mệnh danh là cụ bà đẹp nhất thế giới. Bà Xong đã hơn 80 tuổi nhưng vẫn chèo thuyền chở khách du lịch nuôi chồng bị bệnh tim ở Hội An, Việt Nam. Nhiếp ảnh gia chia sẻ, trong hình ảnh của mình, tôi cố chắt lọc và chụp lại những kết nối, những hành động và biểu cảm mạnh nhất của nhân vật.

Một nhóm trẻ em chơi đùa với lốp xe cũ trênđồi cát bay ở Mũi Né, Phan Thiết. Niềm vui từ trò chơi đơn giản này khác xa với những trò chơi điện tử đắt đỏ của trẻ em thành phố. Đây là trò chơi thú vị của trẻ em khắp thế giới, nhiếp ảnh gia kể.

Một nhóm trẻ em chơi đùa với lốp xe cũ trên đồi cát bay ở Mũi Né, Phan Thiết. Niềm vui từ trò chơi đơn giản này khác xa với những trò chơi điện tử đắt đỏ của trẻ em thành phố. Đây là trò chơi thú vị của trẻ em khắp thế giới, nhiếp ảnh gia kể.

Bức ảnh một cặpđôi chụpảnh cưới vào buổi sáng mờ sươngở hồ Tuyền Lâm, thành phốĐà Lạt. Bức ảnh được chụp sau một đêm nhiếp ảnh gia đi từ TP HCM đến Đà Lạt, anh tiếp tục cuốc bộ băng rừng để đón được khoảnh khắc bình minh. Lặng lẽ nhưng hạnh phúc. Nhiếp ảnh giúp chúng ta lưu giữ những khoảnh khắc của đời người. Sau mỗi cú bấm máy, khoảnh khắc đó đã là quá khứ, Việt chia sẻ về bức ảnh này khi tham dự thử tháchLưu giữ trải nghiệm hạnh phúcKhoảnh khắc hạnh phúc do Ngân hàng An Bình ABBank tổ chức.

Bức ảnh một cặp đôi chụp ảnh cưới vào buổi sáng mờ sương ở hồ Tuyền Lâm, thành phố Đà Lạt. Bức ảnh được chụp sau một đêm nhiếp ảnh gia đi từ TP HCM đến Đà Lạt, anh tiếp tục cuốc bộ băng rừng để đón được khoảnh khắc bình minh. "Lặng lẽ nhưng hạnh phúc. Nhiếp ảnh giúp chúng ta lưu giữ những khoảnh khắc của đời người. Sau mỗi cú bấm máy, khoảnh khắc đó đã là quá khứ", Việt chia sẻ về bức ảnh này khi tham dự thử thách "Lưu giữ trải nghiệm hạnh phúc" do Ngân hàng An Bình ABBank tổ chức.

Nguồn vnexpress.net

8 bức ảnh từ Bắc vào Nam của nhiếp ảnh gia Việt

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha

© Copyright 2023 topctyuytin.com. All rights reserved.

Liên hệ chúng tôi

:  0282 24 34 969 (TP HCM)

tintuctructuyen