0933 914 999 (HN)  -  0282 24 34 969 (TP HCM) 

 0937 413 777

  • Thứ năm ,20/06/2024, 19:52 (GMT)
  •    

37 tuổi vẫn chưa phát dục

Người đàn ông 37 tuổi đến Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội khám nam khoa dưới sức ép "lấy vợ phải sinh con".

Người vợ cho biết đã tạo sức ép để chồng đi khám bệnh, do kết hôn gần một năm nhưng anh không có nhu cầu sinh hoạt tình dục, bộ phận sinh dục rất nhỏ.

Bác sĩ Nguyễn Bá Hưng khám cho bệnh nhân, nhận xét trường hợp này khá đặc biệt bởi bệnh nhân tuổi đời khá cao nhưng cơ thể thực sự chỉ như một cậu bé 10-12 tuổi, chiều cao 1,5 m, cân nặng 42 kg. Anh chưa có hiện tượng phát dục như không có râu ria, lông mu, lông nách và đặc biệt cơ quan sinh dục nhỏ...

Bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân mắc bệnh lý suy sinh dục. Đây là tình trạng tinh hoàn bị suy, không thể sản sinh nội tiết cho nhu cầu phát triển của cơ thể để có các đặc tính nam và đặc biệt không sản xuất được tinh trùng. Nguyên nhân suy sinh dục là do tuyến yên, tuyến dưới đồi không sản xuất được các hormone hướng sinh dục kích thích tuyến sinh dục hoạt động.

Theo bác sĩ Hưng, tình trạng suy sinh dục có thể xảy ra ở bất cứ giai đoạn nào trong quá trình phát triển của cơ thể, từ giai đoạn bào thai, thơ ấu, tiền dậy thì, dậy thì hay sau dậy thì. Những người bị suy sinh dục ở thời kỳ bào thai, thời kỳ thơ ấu lớn lên vẫn có cơ thể nhi tính, không có nhu cầu tâm sinh lý tình dục. Trường hợp mắc bệnh ở thời kỳ tiền dậy thì, dậy thì, cơ thể đã phát triển một phần nên sẽ có dấu hiệu của hiện tượng phát dục nhưng không đầy đủ.

Người đàn ông này sau đó được điều trị bằng hormone thay thế. Sau 3 tháng điều trị, cơ thể anh phổng phao lên. Sau 6 tháng, cơ thể cao lên rõ, bộ phận sinh dục phát triển như ở giai đoạn thiếu niên 16 -17 tuổi, có nhu cầu sinh lý. Chín tháng sau, tinh trùng xuất hiện. Một năm sau, chiều cao của anh tăng lên 4 cm (đạt 1,54 m), dương vật dài thêm 4,1 cm.

Hiện tại, hai vợ chồng anh đã sinh được một bé gái khỏe mạnh.

Bác sĩ Hưng cho biết liệu pháp hormone thay thế để điều trị bệnh lý suy sinh dục, tùy nguyên nhân và mục tiêu của người bệnh (mục tiêu sinh sản hay mục tiêu tăng thể trạng cơ thể). Chi phí điều trị hormome thay thế không cao. Nếu điều trị bài bản, đúng cách sẽ giúp cơ thể đạt được đa đích như tăng chiều cao, tăng kích thước dương vật, sinh con, duy trì các đặc tính nam tính và sinh sản... 

Bác sĩ khuyến cáo khi xuất hiện bất thường sinh lý, người có dương vật, tinh hoàn nhỏ, chậm phát triển, không có tinh trùng... nên khám nam khoa sớm để được điều trị kịp thời.

Nguồn vnexpress.net

37 tuổi vẫn chưa phát dục

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha

© Copyright 2023 topctyuytin.com. All rights reserved.

Liên hệ chúng tôi

:  0282 24 34 969 (TP HCM)

tintuctructuyen